Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

30 tuổi, chàng trai yêu công nghệ thông tin muốn gắn bó với xây dựng

07/05/2021

Đó là những mô tả ngắn gọn nhất về anh Đàm Quang Đức, hiện là Phụ trách phòng Tổ chức - Hành chính kiêm nhiệm mảng thiết kế, thi công công nghệ và mua sắm vật tư - vật liệu tại Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Giang (ICOConstruction). Hôm nay, hãy cùng BTT Tập đoàn có cuộc trò chuyện với anh chàng này nhé!

BTT: Chào Đức! Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Mình là Đàm Quang Đức, mình tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội chuyên ngành Công nghệ thông tin, một trong những trường đào tạo top đầu cả nước về chuyên ngành mình theo học. Sau khi tốt nghiệp, mình trải qua quá trình công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước như: Phụ trách triển khai các đề tài khoa học liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin tại Sở Khoa học và Công nghệ; tham mưu xây dựng, triển khai các phần mềm của tỉnh tại Sở Thông tin & Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang.

Nói về cơ duyên đến với mái nhà ICO, mình nhớ ngày đó khi Tập đoàn bắt đầu đầu tư vào ICOConstruction, có đăng thông báo tuyển dụng vị trí công nghệ thông tin. Sau đó, trong buổi phỏng vấn đầu tiên với anh Nguyễn Đức Huân – Tổng Giám đốc, mình bị thuyết phục hoàn toàn khi nghe anh chia sẻ về những định hướng, kế hoạch trong việc ứng dụng và đưa công nghệ vào trong các sản phẩm xây dựng cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

BTT: Vừa qua, ICOGroup tổ chức kỷ niệm 13 năm thành lập. Vậy là một thành viên trong hệ sinh thái của tập đoàn, bạn có suy nghĩ gì về cột mốc 13 này?

Khi được tham dự buổi gặp mặt online kỷ niệm 13 năm thành lập Tập đoàn ngày hôm đó, được lắng nghe những chia sẻ của các anh chị trong tập đoàn cũng như được chứng kiến lễ vinh danh những nhân sự vàng, nhân sự kim cương mình đã rất xúc động. Nói về thời gian 13 năm không phải quá dài nhưng đối với một doanh nghiệp thì không phải là một thời gian ngắn. Mình biết hiện số doanh nghiệp đang hoạt động trên 10 năm tại Việt Nam chỉ khoảng 20%, do vậy mình thấy rất tự hào khi là một thành viên của ICOGroup.

Từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hướng của đại dịch Covid-19 nên Tập đoàn vẫn còn những khó khăn nhất định, nhưng mình tin tưởng với đội ngũ lãnh đạo có tâm – tầm như hiện tại sẽ chèo lái được con thuyền ICOGroup vượt đại dịch và hoàn thành được những kế hoạch kinh doanh đề ra.

BTT: Được biết bạn đang phụ trách phòng Tổ chức - Hành chính, lại kiêm nhiệm mảng thiết kế, thi công công nghệ và mua sắm vật tư - vật liệu, vậy đâu là vai trò chính của bạn?

Hiện tại, vai trò chính của mình là phụ trách phòng Tổ chức – Hành chính của công ty. Mình trực tiếp tham mưu ban lãnh đạo trong công tác hành chính, tổ chức, mua sắm tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư vật liệu đưa vào công trình. Bên cạnh đó, mình hỗ trợ bộ phận thiết kế, xây lắp đưa công nghệ thông minh vào trong các sản phẩm xây dựng, nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng.

BTT: Đảm nhận cùng lúc rất nhiều vai trò, vậy bạn thấy mình có thuận lợi và khó khăn gì?

Về thuận lợi thì có lẽ mình là người may mắn vì luôn được các chú, các anh chị trong ban lãnh đạo cũng như toàn thể các anh chị đồng nghiệp trong công ty chỉ bảo và hỗ trợ rất nhiệt tình để mình hoàn thành những công việc được giao.

Nói về khó khăn thì cũng không hẳn, nhưng bản thân mình cảm thấy cần có trách nhiệm hơn nữa, đặc biệt trong công tác tham mưu những cơ chế, chính sách mới cho ban lãnh đạo để phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh. Theo mình nó phải phù hợp và cân bằng quyền lợi giữa người lao động với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công việc hỗ trợ bộ phận thiết kế, xây lắp và mua sắm yêu cầu mình phải thường xuyên có mặt ở công trường hay phải gặp mặt trực tiếp các nhà cung cấp nên đôi khi khiến mình phải dở dang công việc khác.

BTT: Năm 2020, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng bạn vẫn được khen thưởng là cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm. Vậy bí quyết của bạn là gì?

Có lẽ bí quyết để mình hoàn thành công việc trong năm 2020 là những kinh nghiệm, tác phong làm việc quý báu trong thời gian công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang.

Công tác hành chính cũng như công tác văn phòng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận vì rất nhiều việc nhỏ không tên cần giải quyết. Mình luôn tâm niệm công tác hành chính tổ chức phải tận tâm, tận lực phục vụ ban lãnh đạo cũng như toàn thể anh, chị trong công ty để hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Về công tác thiết kế, thi công phải luôn sáng tạo, tìm tòi và không ngại học hỏi, thử nghiệm những công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sử dụng cho khách hàng.

BTT: Vậy những mục tiêu và dự định trong thời gian tới của bạn là gì?

Mục tiêu trong thời gian tới của mình là tiếp tục tham mưu tốt cho Ban lãnh đạo trong công tác Hành chính – Tổ chức và công tác chuyển số trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả quản lý, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cụ thể trong thời gian tới mình sẽ tập trung tham mưu ban lãnh đạo chuẩn hóa dữ liệu, xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu tập trung nhằm xây dựng hệ thống dữ liệu tập trung, khoa học, tốc độ lưu trữ, truy suất dữ liệu cao, bảo mật và kiểm soát tốt quyền truy cập cũng như công tác khai thác dữ liệu của toàn thể cán bộ nhân viên, giám sát, truy xuất dữ liệu mọi lúc mọi nơi, qua đó kiểm soát và nâng cao hiệu quả làm việc.

Ngoài ra, mình cũng sẽ nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, mục đích đưa ngày càng nhiều các sản phẩm công nghệ vào trong các công trình xây dựng giúp nâng cao hiệu quả cũng như trải nghiệm của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Cảm ơn những chia sẻ của Đức! Chúc bạn sẽ luôn duy trì được phong độ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, dù ở bất cứ vai trò nào.

Ban truyền thông Tập đoàn ICOGroup