Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Cô gái "thời sự" của ICO Cà Mau: Làm hết việc chứ không hết giờ!

03/07/2020

"Mặc dù là giáo viên tiếng Hàn chuyển sang vị trí MO nhưng vị trí nào Nghiêm cũng hoàn thành tốt. Đặc biệt, em rất năng động, không ngại ngày nghỉ hay tối khuya mà luôn sẵn sàng hỗ trợ các bộ phận khác. Với Nghiêm lúc nào tôi cũng nhìn thấy một tinh thần "hết việc chứ không hết giờ"... ". Đó là những nhận xét ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất của chị Mai Kiều Oanh - Giám đốc ICO Cà Mau về cô gái "thời sự" mang tên Nguyễn Trang Nghiêm.

Trang Nghiêm gia nhập ICO Cà Mau từ tháng 10/2017. Lúc đó, cô muốn học thêm một ngôn ngữ mới ngoài Tiếng Anh (Nghiêm tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và từng là giáo viên tiểu học tại quê nhà huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Đến với ICO Cà Mau, đúng lúc chi nhánh đang tuyển sinh cho lớp Giáo viên nguồn nên Nghiêm liền đăng ký tham gia. Vừa được học tiếng Hàn vừa đảm bảo việc làm sau khi học xong, Nghiêm quyết định khăn gói từ Cà Mau ra Thủ đô để học tại ICOHankuk (nay là ICOLanguage). Học được 8 tháng, cô được gọi về chi nhánh để giảng dạy lớp EPS khóa đầu tiên. Mặc dù còn bỡ ngỡ nhưng cô rất vui vì ước mơ được trở thành giáo viên tiếng Hàn đang dần thực hiện được.

Nguyễn Trang Nghiêm về với ICO Cà Mau từ tháng 10/2017

Nghiêm cho biết, bản thân thấy mình khá may mắn và thành công trong việc học, việc làm. Dù là ở thời điểm nào, cô cũng quan niệm phải cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Chia sẻ về kỳ niệm khi đứng lớp tại ICO Cà Mau, Nghiêm cho biết: "Khi trở về giảng dạy tiếng Hàn cho khóa EPS đầu tiên của chi nhánh, em đặc biệt ấn tượng với lớp học có rất nhiều độ tuổi. Lớp em dạy có 21 học viên nhưng đối tượng là học sinh vừa tốt nghiệp THPT có mà học viên ngoài 35 tuổi cũng có. Khả năng tiếp thu của mỗi học viên lại không giống nhau. Vì vậy, em cũng phải tự tìm hiểu phương pháp truyền đạt phù hợp để ai cũng có thể tiếp thu được. Dù đây là lớp mới nhưng cả cô và trò đều có rất nhiều kỉ niệm vui vẻ, yêu thương."

Đứng lớp EPS được 5 tháng thì Nghiêm được chuyển sang vị trí MO của chi nhánh. Đây là vị trí không chỉ mới ở chi nhánh mà cũng mới được triển khai trên toàn hệ thống lúc đó. Khi được hỏi vì sao em lại được chọn làm vị trí MO, Nghiêm nói: "Chắc tại em hay cười nên Giám đốc chọn (cười lớn). Tuy nhiên, cá nhân em cũng rất muốn được thử thách bản thân. Được trải nghiệm ở nhiều vị trí cũng là cách để em trưởng thành hơn." 

Giám đốc Mai Kiều Oanh đánh giá Nghiêm rất năng động và nhiệt tình dù ở vị trí nào

"Như vậy, em lại bắt đầu một công việc mới dù không đúng chuyên môn lắm. Nhưng may mắn, em được các anh chị trong Ban Marketing & CSKH Tổng giúp đỡ, chỉ bảo từng li từng tí và có kế hoạch cụ thể rõ ràng nên công việc mới đối với em cũng không quá khó khăn." Dù đã chuyển sang vị trí MO, không còn đi dạy nữa nhưng thỉnh thoảng Nghiêm vẫn cảm thấy nhớ nghề. Cũng là một cán bộ của phòng Hướng nghiệp nên Nghiêm đã xin các anh chị cho theo dạy lớp miễn phí ở trường THPT vào cuối tuần để đỡ nhớ.

Tính đến nay, Trang Nghiêm đã nhận công việc MO được gần 1 năm. Nghiêm chia sẻ công việc chính của em là chăm sóc các data đến với ICO Cà Mau, tìm hiểu và lắng nghe những nhu cầu của khách hàng để tư vấn, giải đáp thắc mắc. Khi chi nhánh có sự kiện hay những dịp tổ chức các sân chơi, buổi hội thảo hay tri ân thì Nghiêm cũng là người tổng hợp ý kiến, chuẩn bị đầy đủ các ấn phẩm để thực hiện cho tốt sự kiện ấy. "Bây giờ em cứ như một photographer ấy, cứ quay và dựng video, chụp choẹt miết. Em cũng là đầu mối về các thông tin "hot" cho mọi người trong chi nhánh nữa. Em thấy mình như một người "thời sự" vậy", Nghiêm cho hay.

Nghiêm quan niệm làm nghề "thời sự" thì không thể đứng yên trước thế sự

Khi được hỏi liệu em đã cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại chưa thì Nghiêm bộc bạch: "Em vẫn chưa thấy hài lòng về bản thân mình. Dù đã hoàn thành một trong những mục tiêu lớn của năm 2020 đó là đạt được Topik 3 nhưng công việc chính của em là MO thì vẫn phải trau dồi thêm nhiều thứ. Em thấy mình cần phải học hỏi thêm nữa, đặc biệt là về nghiệp vụ thiết kế để có thể cho ra đời những ấn phẩm chất lượng. Việc tự hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu cũng sẽ giúp em chủ động hơn trong công việc và tự tin đứng vững ở vị trí hiện tại."

Với Nghiêm, cô cho biết luôn sẵn sàng lăn xả trong tất cả các công việc bởi cô quan niệm công việc mang tính "thời sự" thì không thể đứng yên trước thế sự. Chỉ có vận động và theo cùng các sự kiện mới là cách tốt nhất giúp công việc MO của Nghiêm trở nên ý nghĩa hơn.