Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Gặp gỡ gương mặt tuyển sinh luôn đứng NHẤT của ICOLanguage

31/07/2020

Với nụ cười luôn thường trực trên môi, Nguyễn Quang Đồng - cán bộ tuyển sinh của ICOLanguage có thể khiến không ít người ngờ vực về công việc mà mình đang làm. Thế nhưng đằng sau vẻ mặt thư sinh của chàng trai 25 tuổi là một cá tính quyết liệt, tràn đầy đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc.

Nguyễn Quang Đồng đến với ICOLanguage được gói gọn bởi một chữ “duyên”. Cuối năm 2017, Đồng nhận được lời ngỏ ý của anh Nguyễn Quang Đức, lúc ấy đang là Giám đốc ICO Hà Nội và giờ đang là Tổng Giám đốc ICOLanguage muốn về cùng làm với anh em. Nhưng khi đó, Đồng có chút việc cá nhân nên chưa thể đồng hành với ICO Hà Nội. Đến ngày 06/3/2018, Đồng mới bắt đầu làm việc chính thức tại ICOHankuk (tiền thân của ICOLanguage bây giờ).

Nguyễn Quang Đồng chính thức gia nhập ICOLanguage từ tháng 3/2018

Song hành với ICOLanguage từ ngày đầu thành lập nên Đồng hiểu rất rõ về từng con người ở đây. “Khi mới về, ICOLanguage chỉ là một văn phòng nhỏ mấy chục mét vuông ở tầng 6 (số 34 Trần Quốc Hoàn) với vẻn vẹn 4 - 5 cán bộ là anh Đức, anh Việt, chị Hà kế toán và 2 giáo viên nữa. Lúc đó, mọi người vừa làm vừa xây dựng sản phẩm và quy trình,” Đồng tâm sự. Mặc dù thời điểm đầu, ICOLanguage có khá nhiều khó khăn nhưng Đồng chưa một lần có ý nghĩ bỏ cuộc.

Xuất thân từ dân kỹ thuật ra, chưa có kinh nghiệm nhưng với niềm đam mê yêu thích lĩnh vực giáo dục nên Đồng không ngần ngại học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Nhờ đó, Đồng đã có được tập khách hàng tương đối lớn chỉ sau thời gian ngắn gia nhập. Năm 2019, Đồng mang về 2,9 tỷ đồng doanh thu ở mảng đào tạo cho ICOLanguage. Tính đến hết tháng 7/2020, dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng Đồng vẫn đạt hơn 1 tỷ đồng doanh thu (với 85 lượt học viên mới và lên kỳ). Với thành tích này, Đồng đang là cán bộ dẫn đầu hệ thống ICOLanguage về kết quả tuyển sinh.

Nguyễn Quang Đồng tâm niệm làm gì cũng cần nhất là sự chân thành

Khi được hỏi về bí quyết tuyển sinh thành công, Đồng chia sẻ: “Cũng không hẳn là bí quyết nhưng em quan niệm làm tuyển sinh hay làm nghề gì cũng cần nhất ở sự chân thành, mọi việc mình làm nếu xuất phát từ tâm thì chắc chắn sẽ thành công.”

Trong kết quả tuyển sinh chung của ICOLanguage, Đồng là cán bộ tuyển được nhiều học viên nhất của chương trình đào tạo tiếng Hàn hệ Cao đẳng chính quy. Đây là chương trình khá “hot” của ICOLanguage. Với thời gian học khoảng 16 tháng tiếng Hàn, học viên sẽ được cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Hàn (hệ Cao đẳng sau 2 năm). Học viên được đảm bảo đầu ra chuẩn tối thiểu TOPIK 4, học hết chương trình TOPIK 5 với đầy đủ kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch và luyện thi), được hỗ trợ việc làm ngay từ khi đang học tập và có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc D2. Với rất nhiều những giá trị như vậy nên chương trình đang thu hút được rất nhiều học viên tham gia.

“Em tuyển được khá nhiều học viên qua chương trình này. Có những học viên còn giới thiệu bạn bè, người thân cùng tham gia. Bản thân em thấy rất vui vì giá trị của chương trình đang ngày càng được lan tỏa đến nhiều người", Đồng nói thêm.

Cũng liên quan đến chương trình đào tạo tiếng Hàn hệ Cao đẳng, có một câu chuyện mà Đồng nhớ mãi: “Có hai cha con lặn lội từ Bình Định ra ngoài Hà Nội để đăng ký học. Trong thời gian học tập tại ICOLanguage, không may học sinh bị đau ruột thừa, phải phẫu thuật gấp. Do người nhà ở xa lại chưa kịp ra nên em trực tiếp là người thay phụ huynh ký giấy cam kết mổ với bệnh viện. Em cũng thay ba mẹ trông nom, chăm sóc học sinh những hôm nằm viện. Thực sự chưa một lần chăm người ốm tại bệnh viện nên ban đầu em có chút bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sau đó mọi thứ đều ổn và giờ thì em hoàn toàn tự tin với kinh nghiệm chăm sóc người ốm của mình rồi."

Trong mắt đồng nghiệp, Đồng được nhận xét là người không chỉ tuyển sinh giỏi mà còn rất sáng tạo trong công việc

Từ nay đến cuối năm, Đồng đặt mục tiêu sẽ hoàn thành con số doanh thu 3.5 tỷ đồng đã đặt ra để chinh phục mốc kỷ lục doanh thu mới và duy trì phong độ tuyển sinh như hiện tại. “Để đạt được mục tiêu đó, em cần mở rộng hệ thống cộng tác viên, tiếp tục thực hiện các giải pháp tuyển sinh online trong mùa dịch. Bản thân em sẽ tham gia các khóa học kỹ năng để trau dồi về trình độ, học hỏi thêm những điều mới phục vụ cho công việc,” Đồng bộc bạch.

Chặng đường phía trước của Đồng vẫn chưa hẳn dễ dàng khi còn nhiều mục tiêu thách thức đang chờ đợi. Tuy nhiên, bằng vũ khí đến từ "cái tâm, niềm đam mê và bản lĩnh tinh thần", tin tưởng chàng trai này sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.