Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOEdu sơ kết quý I, triển khai hoạt động quý II

16/04/2020

Sáng 16/4, tại Trung tâm điều hành Tập đoàn, ICOEdu tổ chức sơ kết Quý I, triển khai kế hoạch hoạt động quý II. Tham dự có Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup kiêm Tổng giám đốc ICOEdu Nguyễn Quang Tuấn cùng các đơn vị thành viên tham dự họp trực tuyến. Sơ kết quý I, ICOEdu tập trung vào hai nhóm vấn đề chính là công tác nhân sự và kết quả kinh doanh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Tổng Giám đốc ICOEdu cho biết 2020 là một năm đầy biến động bởi dịch bệnh. Vì vậy, cơ cấu tổ chức và đội ngũ nhân sự cũng có sự thay đổi. Hiện nay, ICOEdu còn 8 ban chuyên môn thay vì 10 ban như trước kia, số công ty trực thuộc hiện còn 25 công ty (giảm 5 công ty so với cuối năm 2019) trong đó 4 công ty đã cổ phần hóa, mục tiêu tinh giản, sát nhập nhằm đảm bảo hoạt động của các đơn vị đạt hiệu quả cao nhất. So với thời gian cùng kỳ, số lượng nhân sự sẽ tiếp tục giảm nhưng trên tinh thần giữ vững những vị trí chủ chốt. Tính đến 15/4, ICOEdu còn 655 nhân sự.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó TGĐ ICOEdu báo cáo tại Hội nghị sơ kết

Giám đốc nhiều chi nhánh cho biết, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng đa phần cán bộ nhân viên khắc phục, kể cả khi không có lương vẫn sẵn sàng làm việc.

Phát biểu tại buổi sơ kết, bà Nguyễn Thị Phượng - Giám đốc ICO Bắc Sơn đề xuất với Tổng công ty về các chương trình đào tạo cho đội ngũ giám đốc đặc biệt là chương trình đào tạo tài chính trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến công tác kinh doanh và tình hình tài chính, hội nghị đã đưa ra các giải pháp cụ thể trong Quý II như: chủ động tăng nguồn thu tại các đơn vị, đề nghị được giãn các khoản thuế, bảo hiểm, quảng bá sản phẩm mới… 100% đội ngũ nhân sự ở lại sẽ có lương, mặc dù lương duy trì ở mức cơ bản.

Ảnh: Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của các đơn vị

Tại hội nghị sơ kết, Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup biểu dương tinh thần của mỗi cán bộ Edu trong thời gian vừa qua, đã đoàn kết, khắc phục khó khăn. Phát huy tinh thần làm chủ, 129 cán bộ là cổ đông mới của công ty, nhiều đơn vị có 90 - 100% số cán bộ là cổ đông như Hải Dương, Đồng Tháp, Nghệ An….Kết quả này cho thấy, định hướng trong giai đoạn vừa qua là đúng đắn. Chủ tịch Tập đoàn cũng nhấn mạnh “Covid 19 chính là cơ hội để chúng ta cùng nhìn thấy sự hạn chế trong bộ máy tổ chức, những bất cập trong công tác vận hành, kinh doanh để từ đó chúng ta có những điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn. Đến nay, ICOEdu đang khắc phục điều đó và gắn kết ICOEdu thành một khối thống nhất.

ICOEdu đang kỳ vọng, hết tháng 4 dịch bệnh kết thúc để các kế hoạch được triển khai, ổn định hoạt động kinh doanh./.