Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Lê Phan Hương Quỳnh: Cô nàng “mê” thiện nguyện trở thành Giám đốc đơn vị ở tuổi 26

04/12/2020

Năng nổ, nhiệt tình trong công việc và luôn yêu thích hoạt động thiện nguyện là những ấn tượng đầu tiên về cô gái nhỏ bé nhưng quyết đoán – Lê Phan Hương Quỳnh.

Từng là một du học sinh, trở thành giáo viên tiếng Nhật, được trải nghiệm ở vị trí Hành chính – thủ quỹ, phụ trách Đào tạo, phụ trách Tuyển sinh và vừa được bổ nhiệm là Giám đốc ICO Quảng Trị, Lê Phan Hương Quỳnh luôn khiến những người tiếp xúc cảm thấy thú vị và bất ngờ.

BTT: Chào Hương Quỳnh! Trước tiên, em có thể chia sẻ một chút về hành trình của mình đến với ICOGroup được không?

Em từng là một du học sinh nên rất thấu hiểu nỗi lòng của những người xa quê. Em biết đến ICO lần đầu tiên thông qua chương trình “Tết yêu thương” do ICO Japan tổ chức tại Nhật Bản. Năm đó, dù không phải là một du học sinh của ICO nhưng em cũng lén đi theo bạn đến tham gia cùng. Tham gia buổi đó, em đã có chút ấn tượng về ICO rồi.

Sau này, khi tốt nghiệp về nước, được biết Tập đoàn ICOGroup đã có văn phòng đại diện tại Quảng Trị nên em vẫn thường xuyên theo dõi tin tức tuyển dụng để có cơ hội được làm việc ở đây. Phải mất một thời gian khá lâu, em mới có dịp ứng tuyển và đứng trong hàng ngũ ICO. Thời điểm đó là tháng 7/2019.

Trong toàn hệ thống ICOGroup, ICO Quảng Trị vẫn đang trong quá trình xây dựng nên tất cả mọi người đều linh động trong công việc. Bản thân em cũng vậy, ngoài vai trò là giáo viên tiếng Nhật em còn được trải nghiệm ở vị trí Hành chính - thủ quỹ, phụ trách Đào tạo và sau đó là phụ trách Tuyển sinh. Mỗi vị trí đều mang lại cho bản thân em rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu.

BTT: Trong trận mưa lũ lịch sử miền Trung vừa qua, em là một trong những thành viên đã đứng ra kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm và nhận được sự quan tâm rất lớn. Vậy em có thể chia sẻ một chút về hành trình này được không?

Thật ra em cũng chỉ là một phần rất rất nhỏ trong hoạt động này thôi. Miền Trung luôn gắn liền với lũ lụt, thiên tai. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung nắng gió, kí ức về những trận lũ lịch sử vẫn hằn sâu nên khi thấy bà con vật lộn trong mưa lũ, trận cũ chưa qua trận mới đã tới, em tự thấy mình và những người trẻ cần có trách nhiệm đứng lên kêu gọi.

BTT: Kỷ niệm nào mà em thấy nhớ nhất về những đợt từ thiện vừa rồi?

Đến giờ, dù mưa lũ đã qua nhưng vẫn còn nguyên trong kí ức em là hình ảnh hai thầy Thuận - Hiệu trưởng và thầy Linh - Hiệu phó của trường THPT Triệu Phong (Quảng Trị) khi em mang sách, vở, bút đến hỗ trợ các bạn học sinh.

Lúc em đến, các thầy vẫn đang tay cầm ống nước chân mang ủng, áo quần bùn đất lấm lem lau chùi từng bộ bàn ghế giữa sân trường để kịp ngày mai các bạn học sinh quay trở lại trường. Thấy em từ xa các thầy hét lên: "Để thầy ra, đừng qua đây bùn trơn bổ (ngã) đó".

Hay tại trường THPT Trần Thị Tâm cũng ở Quảng Trị, khi ra về, chúng em nhận được những cái cúi đầu cảm ơn, vẫy tay chào của rất nhiều bạn học sinh cũng như giáo viên của nhà trường từ khắp hành lang các lớp học. Với em, đó là những hình ảnh không bao giờ quên vì nó chân thành, chất phác như chính tính cách người miền Trung, luôn cùng nhau vượt khó dù phía trước vẫn nhiều gian nan.

BTT: Được biết, em vừa được bổ nhiệm là Giám đốc ICO Quảng Trị. Vậy cảm nghĩ của em thế nào?

Với một cô gái 9x như em thì đây đúng là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của mình. Ở đây không chỉ là cá nhân em, mà em đang đại diện cho tất cả những đồng nghiệp tại ICO Quảng Trị đón nhận sự tin tưởng từ Ban lãnh đạo Tổng công ty. Tất cả chúng em xem đây là cơ hội, để được khởi nghiệp với chính đam mê.

BTT: Vậy em đã có những định hướng gì để phát triển ICO Quảng Trị trong thời gian tới?

Về tinh thần, tất cả thành viên của ICO Quảng Trị sẽ làm việc với tinh thần “khởi nghiệp” và tập trung xây dựng thương hiệu ICO Quảng Trị phủ sóng rộng hơn trên địa bàn tỉnh. Trong công việc dù là giảng dạy hay tuyển sinh cũng sẽ đều phải dùng cái tâm của một người làm giáo dục để truyền đạt những kiến thức mình có, trao cơ hội để thay đổi cuộc sống của những con người trên chính mảnh đất quê hương mình.

BTT: Mọi người đánh giá em là một người rất “năng” việc xã hội và cũng cực kỳ trách nhiệm với công việc. Vậy ngoài đời, em có phải là một cô gái tự lập và mạnh mẽ?

Em là một cô gái tự lập nhưng cũng không hoàn toàn mạnh mẽ đâu. Vì có lúc giải quyết công việc em rất dứt khoát, nhưng em dễ bị xúc động.  Cũng có thể do em may mắn được sinh ra trong một gia đình có bố là quân nhân, mẹ là giáo viên năng nổ trong hoạt động đoàn đội nên bản thân em cũng được rèn luyên tính tự lập, cũng như được tham gia hoạt động đội nhóm từ nhỏ. Chắc vì “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” nên cái máu đoàn hội nó ngấm vào, lúc nào cũng thấy trong người mình như có “lửa”. Trong công việc là vậy còn ngoài đời em thuộc tuýp người đa cảm, khá chân thành nên cũng không ngại giấu đi cảm xúc của mình.

BTT: Cảm ơn Hương Quỳnh rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị này. Hy vọng, em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và lúc nào cũng giữ được ngọn lửa nhiệt huyết để hoàn thành mọi mục tiêu của mình.

BTT Tập đoàn