Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ - Bí quyết thành công của “nữ hoàng EPS” ICO Phú Thọ

18/06/2021

“Chị ấy quyết tâm lắm, không làm thì thôi nhưng đã làm là làm đến cùng”. “Chị ấy rất trách nhiệm mà tâm huyết, hiếm thấy ai có tinh thần tự học cao như chị”.

Đó là những nhận xét ngắn gọn của đồng nghiệp về chị - một giáo viên tuyển và dạy tiếng Hàn EPS nổi tiếng "mát tay" của ICO Phú Thọ. Mặc dù công việc chính là giáo viên tiếng Hàn nhưng chị cũng tuyển được rất nhiều học viên EPS, cao điểm có năm, chị tuyển đến cả bốn, năm chục học viên. Không những thế, trong 3 kỳ thi năng lực tiếng Hàn EPS gần đây nhất, 100% học viên của chị đã đỗ cả hai vòng thi.

Người chị mà chúng tôi muốn nói đến đó chính là Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Chị được biết đến với biệt danh “nữ hoàng EPS” của ICO Phú Thọ. Từ đầu năm đến nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều hoạt động nhưng chị Tuyết vẫn tuyển được 26 học viên EPS.

Vậy bí quyết của chị ấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

BTT: Chào chị! Được mệnh danh là “nữ hoàng EPS” của ICO Phú Thọ, không chỉ tuyển sinh giỏi mà tỷ lệ học viên thi đỗ kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn do chị giảng dạy cũng đạt thành tích cao, vậy bí quyết của chị là gì?

Thú thực, tôi không có gì gọi là bí quyết cả. Bản thân tôi và chồng đều đã tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS nên tôi hiểu rất kỹ về chương trình này. Ngày trước, chúng tôi học không vất vả như các em bây giờ. Tôi thấy chương trình ngày nay đang học và thi rất vất vả. Tôi, với cương vị là giáo viên dạy tiếng Hàn cũng luôn phải trau dồi chuyên môn, tìm tòi các đề thi mới để giúp các em có thể tự tin về kiến thức của mình.

Để đỗ được kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn EPS, tôi cố gắng truyền cảm hứng và không ngừng động viên các em phải quyết tâm khi học ngoại ngữ. Trong quá trình giảng dạy, tôi cũng chia sẻ những câu chuyện mà bản thân mình đã trải qua trong suốt thời gian 6 năm sinh sống tại Hàn Quốc. Tôi thấy các em rất hứng thú và đều muốn sớm được sang Hàn Quốc để làm việc, giúp gia đình phát triển kinh tế.

Với các em tham gia chương trình EPS, tôi thấy nhiều em gia đình kinh tế còn khó khăn. Vậy nên bản thân tôi càng phải tâm huyết hơn trong việc giảng dạy để các em có gặp kỳ thi nào cũng đỗ. Nếu không đỗ, các em sẽ mất tiền bạc, công sức của chính bản thân và gia đình mình.

Trong quá trình tuyển sinh và giảng dạy, tôi nghĩ mình cứ làm tốt, nhiệt huyết, luôn biết lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ những vất vả cùng các em thì các em sẽ tin và học mình. Tôi luôn coi các em như những người bạn, người thân của mình để theo sát, tương tác, hỗ trợ các em bất cứ khi nào.

BTT: Dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng đến rất nhiều địa phương, vậy tại Phú Thọ, công việc của chị có bị ảnh hưởng gì không?

Hiện tại, dịch bệnh đang ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi. Tôi có khoảng hơn 50 học viên học xong ngoại ngữ rồi mà chưa được thi. Rồi vì dịch bệnh mà các em xuống công ty học cũng ít hơn. Bản thân tôi rất thương các em, vì thế chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, để các kỳ thi nhanh chóng được tổ chức trở lại và các em sớm có cơ hội được sang làm việc tại Hàn Quốc.

BTT: Đã gắn bó gần 4 năm với ICO Phú Thọ, có kỷ niệm nào mà chị thấy nhớ nhất?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là ở lớp EPS đầu tiên năm 2018. Lúc đó, lớp có 30 học viên ôn thi. Kỳ thi năm ấy đã được dự đoán từ trước là rất khó nên cả cô và trò đều vất vả ôn luyện không ngừng. Trời thì nóng, đề thi thì chuyển sang hình thức dạng 20 câu mới. Lúc đó, tôi đã phải tham khảo rất nhiều các trang thông tin để tìm đề thi mới nhất cho các em. Tôi in ra, đánh máy lại và cho các em làm. Năm đó cũng là năm ngoài kiểm tra năng lực tiếng Hàn, các em còn phải tham gia vòng 2 để kiểm tra tay nghề. Tôi phải đi kiếm các công cụ để các em thực hành, hy vọng các em đạt được kết quả cao nhất.

Trước kỳ thi, tôi động viên các em phải cố gắng, coi đây là cơ hội để có thể phát triển bản thân trong tương lai. Cuối cùng, 20/30 học viên tham gia đã thi đỗ. Sau khi thi đỗ hơn 1 tháng, các em này đều bay sang Hàn Quốc làm việc. Đó là lớp EPS đầu tiên mà tôi giảng dạy, tôi rất vui và không thể nào quên.

BTT: Vậy thời gian tới, chị đã có kế hoạch hay dự định gì cho mình chưa?

Kế hoạch của tôi trong thời gian tới đó là phải chinh phục kiến thức tiếng Hàn. Hiện tôi đã có trình độ tiếng Hàn Topik 3, thi cách đây từ hơn 3 năm trước. Mục tiêu năm tới, tôi sẽ thi Topik cao hơn và học xong bằng Cao đẳng chuyên khoa tiếng Hàn. Bản thân tôi hy vọng sẽ được mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho những ai mong muốn tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc. Tôi cũng đang cố gắng từng ngày để hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra của mình.

BTT