Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Ngày 20/10: Người ICO chẳng cần hoa, quà vẫn tỏa sáng tình người!

20/10/2020

Những ngày qua, người dân cả nước đều hướng về miền Trung với những đêm không ngủ. Thấu hiểu điều đó, Ban chấp hành công đoàn ICOGroup đã kêu gọi không phô trương, tặng hoa quà đắt tiền ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) mà dành dụm số tiền đó để gửi đến đồng bào miền Trung.

Những năm trước, cứ đến 20/10, cánh mày râu của ICOGroup lại công phu chuẩn bị hoa và quà cho các chị em để thể hiện tình cảm và tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt. Thế nhưng, năm nay, trong tình hình người dân miền Trung đang gồng mình chống chọi với trận lũ lịch sử, nhiều đơn vị trong hệ thống ICOGroup đã quyết định hạn chế tặng hoa, quà; thay vào đó dành dụm số tiền nhỏ để gửi đến đồng bào miền Trung.

Tại trụ sở điều hành Tập đoàn ICOGroup, chương trình kỷ niệm được tổ chức đơn giản và gọn nhẹ

Sáng nay, tại trụ sở điều hành Tập đoàn và nhiều đơn vị, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức gọn nhẹ chương trình kỷ niệm và chuyển sang kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Mặc dù các cá nhân tại văn phòng Tập đoàn đã thực hiện ủng hộ xong đợt 1 nhưng khi nhận được cuộc phát động lần 2 đều nhiệt tình tham gia. 

CBNV Văn phòng Tập đoàn thực hiện quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đơn vị Bắc Sơn ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật cho người dân vùng lũ

ICO Nghệ An quyên góp, ủng hộ rất nhiều quần áo ấm cho người dân

ICO Bình Định gửi 81 chăn và 79 gối đến với người dân Quảng Bình

Hiện tổng số tiền mà Người ICO gửi về ủng hộ đồng bào miền Trung đã là hơn 110 triệu đồng. Chương trình kêu gọi ủng hộ và quyên góp vẫn đang được phát động tại các đơn vị thành viên của ICOGroup. Số tiền này chưa nhiều nhưng đó là tấm chân tình, sự sẻ chia và thể hiện lòng trắc ẩn trong mỗi người ICO với đồng bào mình.

CBNV và học viên ICOManpower quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung

Bên cạnh việc ủng hộ bằng tiền, các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống người dân vùng lũ cũng được Người ICO quyên góp như: mì tôm, áo phao, quần áo ấm, chăn gối, đèn pin... Ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi được đóng góp một chút vật chất của mình cho người dân đang  phải chịu thiên tai. Và dường như tình người ICO càng tỏa sáng hơn bao giờ hết khi biết gắn kết và sẻ chia với nhau.

Một số hình ảnh Người ICO cùng chung tay vì người dân vùng lũ trong buổi sáng 20/10:

68 thùng mì tôm, 02 thùng lương khô, 06 thùng bánh, 01 thùng nước Lavi và 50 thùng quần áo cũng được vận chuyển từ trụ sở Tập đoàn đi vào vùng lũ

Toàn thể chị em ICO Tây Nguyên đã trích toàn bộ số tiền ngày lễ 20/10 để mua áo phao, đèn pin và 1 số vật dụng cần thiết trị giá 4 triệu đồng gửi tặng Huyện đoàn Vĩnh Linh - Quảng Trị

CBNV Laviman ủng hộ tiền mặt và quần áo cho bà con miền Trung

Học viên ICO Quảng Ninh ủng hộ đồng bào miền Trung