Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Người có thâm niên lâu nhất tại ICO TP. Hồ Chí Minh: “Có những cuộc gặp gỡ được định trước là cái duyên”

25/12/2020

Đường về nhà là vào tim ta, dẫu nắng mưa gần xa… Nhà là nơi hạnh phúc, khi ngoài kia là bão tố thì về nhà vẫn là sự lựa chọn bình yên nhất. “Nếu hỏi tôi đâu là nhà, thì ngoài nơi có vợ con, có bữa cơm ấm, tôi sẽ trả lời đó là ICO TP Hồ Chí Minh. Từ những ngày xa lạ, giờ đây, ICO TP Hồ Chí Minh đã trở thành một sự tồn tại không thể thay thế.”

Hôm nay, BTT Tập đoàn sẽ mang đến cho các bạn câu chuyện về một trong những người gắn bó lâu nhất với ICO TP Hồ Chí Minh, người đã đi cùng chi nhánh từ những ngày đầu thành lập. Với anh ấy, ICO TP Hồ Chí Minh đã vượt qua giới hạn là công ty - nhân viên, nó trở thành “gia đình”.

Vậy anh ấy là ai? ICO TP Hồ Chí Minh có vị trí như thế nào đối với bản thân anh? Các bạn hãy cùng lắng nghe câu chuyện sau đây để tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé.

Chào anh Vũ Tuấn Anh! Cơ duyên nào đã đưa anh đến với ICO TP Hồ Chí Minh?

Tôi đến với ICO TP Hồ Chí Minh cũng khá tình cờ. Một người bạn của tôi nói có lẽ anh phù hợp với công việc giáo viên tiếng Nhật đấy. Thế là tôi ứng tuyển và được anh Nguyễn Xuân Trường (hiện là Phó TGĐ Tập đoàn ICOGroup) tuyển chọn. Đến giờ tôi vẫn nghĩ cuộc gặp gỡ ấy được định trước là cái duyên.

Vậy hiện anh đang đảm nhận vị trí nào ở ICO TP Hồ Chí Minh?

Tôi đang là giáo viên tiếng Nhật vừa dạy xuất cảnh, vừa dạy tuyển sinh. Niềm vui đối với một giáo viên như tôi đó là được chứng kiến những kiến thức mà mình truyền đạt cho các em được các em áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Hơn hết, tôi thực sự thấy vui khi học sinh của mình trưởng thành và thành công trên con đường đã chọn.

Vừa là giáo viên tiếng Nhật dạy xuất cảnh, vừa là giáo viên dạy tuyển sinh vậy anh gặp khó khăn gì?

Dù là giáo viên xuất cảnh hay giáo viên tuyển sinh đều cần có chuyên môn và kỹ năng nhất định. Do đó, thuận lợi là mình đa năng đáp ứng được các yêu cầu của lãnh đạo nhưng nó cũng chính là khó khăn khiến tôi cần phải cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa để đạt được hiệu quả cao nhất.

Điều gì khiến anh đồng hành cùng ICO TP Hồ Chí Minh sau bao thăng trầm?

Điều khiến tôi gắn bó với ICO TP Hồ Chí Minh đó chính là môi trường làm việc. Một yếu tố không thể thiếu nữa đó chính là mối quan hệ giữa người với người trong chi nhánh, luôn tích cực và cởi mở. Mối quan hệ đó như một gia đình. Khi công ty như là gia đình thì mọi người đều cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi cống hiến. Mong rằng, bản thân sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho gia đình này.

Nếu được nói về một kỷ niệm đáng nhớ nhất, anh muốn chia sẻ về điều gì?

Chắc có lẽ là chuyến đi xuyên Việt từ Nam ra Bắc để tham dự lễ kỷ niệm sinh nhật 10 năm của Tập đoàn. Chuyến hành trình đó không chỉ là ngày hội cho anh em toàn quốc gặp mặt, giao lưu mà còn là dịp để cùng nhìn lại một chặng đường đã đi qua. Đến giờ, tôi vẫn nhớ những cảm xúc vỡ òa khi được tham gia trải nghiệm các hoạt động trong lễ kỷ niệm 10 năm ấy.

Nhìn lại một năm 2020, anh thấy mình còn điều gì nuối tiếc?

Năm 2020 sắp qua, nuối tiếc của tôi là không có gì để nuối tiếc vì tôi luôn sống trong hiện tại, nghĩ đôi chút về tương lai, thi thoảng nhìn lại một chút quá khứ rồi nhắm mắt để quá khứ trôi qua, không suy nghĩ nhiều. Còn với năm 2021, tôi chỉ biết tiếp tục và tiếp tục cố gắng bởi nếu ngừng cố gắng thì mình sẽ bị lạc hậu và thất bại.

Cảm ơn anh rất nhiều về những chia sẻ! Hy vọng anh sẽ luôn đồng hành trên chặng đường phát triển cùng ICO TP Hồ Chí Minh nói riêng và Tập đoàn ICOGroup nói chung. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công trong năm 2021.

BTT