Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Nhiều du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản nhận được gói nhà ở giá rẻ

05/06/2020

Sau 1,5 tháng triển khai chương trình nhà ở giá rẻ cho du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, đến nay, chương trình do ICOJapan tổ chức đã tiếp cận được 80 nghìn lượt người và hỗ trợ cho 40 du học sinh, thực tập sinh gặp khó khăn vì dịch Covid - 19 tìm được nhà ở giá rẻ.

Những căn nhà mà ICOJapan hỗ trợ được trang bị các trang thiết bị cơ bản như tủ lạnh, nồi cơm, bếp ga, lò vi sóng, chăn màn…tất cả đều được khử trùng, khử khuẩn sạch sẽ. Đây là chương trình phi lợi nhuận nên mọi chi phí đều được tiết giảm.

Du học sinh Nguyễn Thị Thảo, tốt nghiệp tháng 3/2020 cho biết: sau khi tốt nghiệp em có dự định về Việt Nam nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh không thể về nước, khi thấy bài đăng của ICOJapan trên Fanpage, Thảo tìm hiểu đến khi nhận phòng thủ tục đều diễn ra nhanh chóng. Em cảm thấy khá thoải mái khi ở đây, đỡ đi một khoản chi phí trong lúc khó khăn.

Ảnh: Những căn nhà gọn gàng, ngăn nắp được ICOJapan chuẩn bị để hỗ trợ DHS, TTS

Chương trình được đánh giá là thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của nhiều người trẻ tại Nhật Bản, gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại đây. Sau khi nhận được nhà ở, các du học sinh, thực tập sinh đã ổn định cuộc sống, tiếp tục có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.

Chính Phủ Nhật Bản cũng đã nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm tại quốc gia này. Đây cũng là thử thách của người Việt Nam tại Nhật Bản. Cách làm của ICOJapan thể hiện sự sự chung tay góp sức cùng cộng đồng, đoàn kết động viên nhau vượt qua những thời điểm khó khăn.