Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Tâm sự của cô giáo “gen Z”: Công việc của mình rất “giàu có” và ý nghĩa

05/07/2021

“Tôi yêu công việc dạy học của mình bởi nó giúp tôi “giàu có” hơn về tình cảm và cuộc sống thêm phần ý nghĩa,” Lưu Vân Anh – giáo viên tiếng Nhật tại ICO Quảng Ninh chia sẻ.

Gia nhập vào công ty đúng thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Lưu Vân Anh đã có một khoảng thời gian thử việc “dài hơn tưởng tượng”. Nhưng lạ thay, đó lại là khoảng thời gian mà khi nhìn lại - một "tân binh" như Vân Anh lại muốn gửi lời cảm ơn. Bởi nhờ khoảng thời gian ấy mà cô có thể hiểu rõ hơn về “gia đình” mới của mình, trước khi quyết định gắn bó.

Người ta vẫn nói: có tìm hiểu kỹ mới không vội dời đi. Điều ấy đúng hoàn toàn với Lưu Vân Anh. Bén duyên với chi nhánh từ ngày 17/8/2020 nhưng gần 1 năm sau, ngày 01/7/2021, Vân Anh mới quyết định trở thành nhân viên chính thức.

Lưu Vân Anh, sinh năm 1998 là một trong những gương mặt trẻ nhất của ICO Quảng Ninh. Tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Nhật, Vân Anh chia sẻ giáo viên là nghề mà cô vô cùng yêu thích. Hiện Vân Anh đang phụ trách dạy tiếng Nhật cho học sinh tại 4 trường THPT tại Quảng Ninh gồm: THPT Hồng Đức, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Uông Bí, THPT Nguyễn Bình và THPT Lê Chân.

Công việc hàng ngày của Vân Anh là sáng đến trung tâm giảng dạy trực tiếp cho các em học viên, buổi chiều giảng dạy trực tuyến cho các em học sinh của trường THPT. Trong quá trình công tác tại ICO Quảng Ninh, Vân Anh từng đạt giải ba cuộc thi viết “Ấn tượng ICO trong tôi” do Tập đoàn ICOGroup tổ chức và giành giải Nhất chỉ tiêu chốt ngoại ngữ trong tháng 12/2020 của chi nhánh.

"Tôi rất thích công việc của một giáo viên, đó chính là lý do tôi chọn đến với ICO Quảng Ninh. Với công việc này, bản thân tôi luôn phải trau dồi kiến thức, cập nhật thông tin để cung cấp cho các em học sinh. Công việc này ngoài sự tận tâm để giúp các em hiểu bài thì tôi nghĩ cần có cả sự thấu hiểu để chia sẻ cùng các em,” Vân Anh nói.

Trước mắt, công việc giảng dạy của Vân Anh sẽ còn rất nhiều thách thức do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn chưa thể chấm dứt. Tuy nhiên, với cô giáo thuộc “gen Z” này vẫn luôn cố gắng từng ngày. Bởi theo cô, cuộc sống của mình rất “giàu có” và ý nghĩa với công việc mình yêu thích, ở đây có những người ICO luôn vui vẻ, chia sẻ khó khăn cùng nhau.

"Ở ICO Quảng Ninh, tôi đã nhận được những lời tâm sự, động viên của đồng nghiệp, bạn bè và niềm yêu mến của học sinh. Chính những điều này đã tạo động lực cho tôi vững tin hơn trên con đường sự nghiệp giáo dục của mình," Vân Anh đúc kết.