Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Thế nào là "Quản lý nhân sự hiệu quả"?

26/06/2020

Câu trả lời sẽ được giải mã trong chuyên đề đào tạo ngày 30/6 - 01/7 tới đây do Ban Quản trị Nguồn Nhân lực (QTNNL) Tập đoàn tổ chức. Buổi đào tạo dự kiến có sự tham gia của gần 40 nhà quản lý và chuyên viên nhân sự đến từ các Tổng công ty, chi nhánh. Đây là một hoạt động nằm trong lộ trình chuẩn hóa nhân sự nói chung của Tập đoàn ICOGroup.

Là một trong "tứ trụ" (tài chính, nhân sự, sản phẩm và marketing) của doanh nghiệp, nhân sự là vấn đề quan trọng nhưng cũng rất nhức nhối hiện nay. Tại ICOGroup, nhân sự không chỉ là người góp công lớn nhất vào quá trình phát triển mà còn là những "đại sứ thương hiệu" mang hình ảnh của tổ chức đến khắp nơi. Vậy làm sao để quản lý nhân sự hiệu quả, đúng cách giúp mỗi người phát huy được lợi thế tốt nhất của mình chính là yêu cầu được đặt ra cho các nhà quản lý tại ICOGroup.

Ban QTNNL Tập đoàn và các bộ phận liên quan họp chuẩn bị cho buổi đào tạo

Xuất phát từ ý nghĩa đó, chương trình đào tạo "Quản lý nhân sự hiệu quả" ra đời với mong muốn giúp các nhà quản lý và chuyên viên nhân sự nhận được các giá trị như:

- Nhận thức được lợi ích của việc quản lý nhân sự đúng và hiệu quả

- Hiểu được vai trò của nhà quản lý, bộ phận nhân sự trong việc quản lý nhân sự

- Nắm được nguyên tắc của việc xây dựng chính sách chi trả lương theo phương pháp 3P

- Biết cách tương tác và tạo động lực cho cán bộ nhân viên

- Thiết lập được quy trình tuyển dụng phù hợp cho đơn vị của mình

- Xây dựng được hệ thống báo cáo liên quan đến công tác quản lý nhân sự của đơn vị mình.

Sau khi chương trình đào tạo kết thúc, Ban QTNNL Tập đoàn sẽ đồng hành cùng các đơn vị hiện thực hóa kế hoạch

Chương trình đào tạo sẽ tập trung vào các vấn đề chính như: Tổng quan về công tác quản lý nhân sự, vai trò của nhà quản lý trong công tác quản lý nhân sự, những đầu mục chi tiết của công tác quản lý nhân sự (quy trình tuyển dụng, xây dựng chính sách, tạo động lực cho nhân viên...). Chương trình được xây dựng đa dạng với nhiều phương pháp từ bài tập tình huống, hỏi - đáp Q&A, video đến thảo luận nhóm, thực hành cá nhân… Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, Ban QTNNL Tập đoàn cũng sẽ đồng hành cùng các đơn vị trong việc hiện thực hóa kế hoạch triển khai.

Như vậy, một tâm thế sẵn sàng cởi mở, sẵn sàng đón nhận và chia sẻ sẽ giúp mỗi nhà quản lý thu nạp được cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích. Hy vọng, đây sẽ là chương trình đào tạo mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho tất cả những người tham gia.