Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Trò chuyện với gương mặt 3 đời làm nghề tư vấn du học và XKLĐ

26/02/2021

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đã nổi lên một đoạn clip với chủ đề “nhà em 3 đời làm nghề tư vấn du học và XKLĐ” với màn chốt cực kỳ duyên dáng. Tuy ngắn ngủi nhưng đoạn clip này đã nhận được rất nhiều “tim” từ người ICO. Hôm nay, hãy cùng BTT có cuộc trò chuyện với người đứng sau clip này - chị Phan Ngọc Anh, cán bộ Hành chính – Thủ quỹ của ICO Thăng Long để cùng tìm hiểu thực hư nhé.

Chào chị! Rất vui vì chị đã nhận lời tham gia trò chuyện cùng BTT Tập đoàn. Trước tiên, chị có thể chia sẻ về mối nhân duyên của mình với ICO Thăng Long được không?

Chào BTT! Mình bén duyên với ICO Thăng Long vào những ngày cuối cùng của tháng 6/2017 – sau khi được sếp hiện tại là anh Nguyễn Sinh Lượng mời 3 ly cà phê đen. Chắc do say cà phê nên sau buổi gặp gỡ này, bản thân mình đã đưa ra quyết định và chuyển dịch lĩnh vực làm việc. Vì đặc thù chung trong việc cũ và mới có khá nhiều điểm tương đồng nên mình không bị khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Tại ICO Thăng Long, chị đang là cán bộ hành chính – thủ quỹ nhưng kiêm cả vị trí Marketing Online (MO). Vậy có khi nào chị cảm thấy mình bị quá tải không?

Hành trình đầu tiên khi làm việc tại ICO là mình làm ở vị trí MO. Nhưng do có một vài “sự cố nội bộ” nên mình đã chuyển sang hẳn vị trí hành chính – thủ quỹ và gắn bó tới tận bây giờ, có thể là nhiều năm sau. Chắc do tính cách “rất phớ lớ” nên hiếm khi mình cảm thấy bị stress hay áp lực trong công việc. Ngoài ra, vì môi trường làm việc ở ICO Thăng Long mọi người hay chia sẻ với nhau, rất vui vẻ nên công việc của mình khá thuận lợi.

Tuy nhiên, ở ICO Thăng Long làm ra làm mà vui là vui. Thế nên mình luôn phải gò bản thân làm việc dưới những áp lực để có thể đạt được kết quả cao nhất. Nhưng áp lực là do mình tạo ra nên mình hoàn toàn có thể điều chỉnh khi thấy nó bất ổn.

Nhiều người lựa chọn gắn bó với ICO là bởi cái “tình”, cái “tính”. Vậy với chị, điều gì giữ chân chị gắn bó đến thời điểm này?

Đến thời điểm này thì bản thân mình nhận thấy: Đúng! Mình gắn bó với ICO bởi cái “tình” – chả biết sao nữa, yêu những gì đã trở nên thân thuộc gần 4 năm rồi. Nghỉ Tết, nghỉ dịch mà mình cuồng hết cả chân, chỉ mong sớm đi làm để gặp anh chị em rồi cùng nhau chiến đấu.

Còn cái “tính” thì khó nói lắm, mỗi người một tính, sáng nắng chiều mưa. Hơn hết những người ở lại với ICO đến thời điểm này, mình nghĩ đều là bởi chữ “tình”.

Gần đây, clip bé Bảo Châu (con gái chị) tham gia tuyển nguồn cùng chị đã nhận được khá nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Vậy sau clip đó, hai mẹ con đã tuyển được nguồn nào chưa?

Nói đúng như bạn Bảo Châu thì “nhà cháu 3 đời làm nghề tư vấn du học và XKLĐ”, từ đời ông nội đến bố mẹ và bây giờ là đến Châu. Trộm vía, cũng vì clip thương thương đó thì có một ứng viên đã ghi danh vào đơn thực phẩm tháng 3 tới. Đợi đến khi ứng viên bay, mẹ cháu sẽ có cơ chế “trả lương” phù hợp cho CTV đặc biệt này (cười).

Theo chị, để tuyển được nguồn thì yếu tố nào là quan trọng nhất?

Đối với bản thân mình, đăc biệt vị trí MO thì mọi người biết Bắc-Trung-Nam đâu có là tuyển hết. Nên nếu không tạo cho khách hàng lòng tin thì tỷ lệ họ chọn đi theo mình rất khó. Vì có khi mình là người thứ 101 mà họ liên hệ. Thế nên mình nhận thấy yếu tố đầu tiên để chốt (kể cả khách hàng cũ để xây dựng làm CTV) là phải làm bạn được với họ. Lúc nào mình cũng phải thân thiện, sẻ chia, quan tâm và tạo sự tin tưởng. Đó theo mình cũng là yếu tố tiên quyết để có thể chốt đơn.

Vậy chắc mọi người sẽ thắc mắc, vậy làm thế nào để tạo được lòng tin? Để có được lòng tin đối với khách hàng cũ và mới thì mình đều dùng chiến thuật là nắm thông tin chuẩn và rộng về sản phẩm mình định tư vấn. Sau đó, tìm một điểm khác biệt thật hay để “khoe” ra với khách hàng. Chúng ta luôn có nhiều điểm để khoe đúng không nào?

Kế hoạch và dự định của chị trong năm 2021 là gì, chị có thể chia sẻ không?

Trong công việc, mình sẽ cố gắng hoàn thành 100% những mục tiêu đã đề ra. Còn trong cuộc sống, vì năm nay là năm Trâu nên cũng rất hy vọng sẽ “tậu” được chú Trâu vàng (cười).

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng thú vị của chị. Chúc chị sẽ hoàn thành được mọi mục tiêu và dự định trong năm nay.

BTT